Ham kiếm tiền đẩy gia đình đến đổ vỡ

Phụ nữ phụ thuộc chồng về kinh tế thì cũng chịu rất nhiều áp lực và nhiều người phải chịu đắng cay. Tuy nhiên phụ nữ mải lo kiếm tiền không có thời gian dành cho gia đình cũng là nguyên nhân dẫn đến gia đình đổ vỡ vậy là phụ nữ kiếm bao nhiểu tiền là đủ?

Trong nhóm bạn thân của tôi từ bạn xưa ở quê đến bạn học Đại học thì mỗi người có một số phận khá khác nhau: Người hạnh phúc, kẻ thì khổ sở vì ở nhà nội trợ phụ thuộc vào chồng không có quyền quyết định việc gì trong nhà. Nhưng ngược lại có cô bạn kiếm tiền rất tốt là trụ cột kinh tế gia đình thì lại đang đứng trên bờ gia đình đổ vỡ cũng chính kiếm được nhiều tiền và mải kiếm tiền.

Lan là bạn từ thủa ấu thơ của tôi, chúng tôi lớn lên cùng nhau nên mọi diễn biến cuộc đời Lan hầu như bạn đều tâm sự với tôi. Trước kia học kỹ sư công nghệ thông tin nhưng ra trường rồi con gái cũng khó xin việc. Lan lập gia đình khi công việc không ổn định lại còn gánh thêm nợ nần từ chồng vừa làm ăn thất bại vừa ăn chơi trước đó tồn đọng lại. Nên bạn tôi gồng mình lên mà vẫn thiếu thốn phải bấu víu nhiều vào gia đình. Vợ chồng cũng suốt ngày cãi nhau nguyên nhân cũng là vì tiền.

Rồi bạn tôi xin được vào làm việc công ty Công nghệ lớn công việc thường xuyên phải đi về muộn không những vậy bạn tôi còn bán hàng online và làm một số dự án ngoài cùng bạn bè. Nói chung, thời gian của bạn tôi gần như kín mít bạn tôi mỗi tháng cũng thu nhập tới 25-30 triệu nên có tiền thuê người giúp việc trông nom con cái.

Chồng Lan là cán bộ IT của một chi cục thuế huyện nên ngoài lương ra nói chung cũng không có khoản kiếm thêm nào, tuy dựa rất nhiều vào kinh tế của vợ nhưng chồng Lan vẫn luôn kêu ca việc vợ không quan tâm gia đình chu đáo. Bản chất Chồng Lan cũng khá lười giúp vợ việc nhà cửa, con cái nên Anh ta vẫn luôn cao giọng chê vợ không đảm đang.

Tôi đã khuyên Lan nhiều về việc giảm bớt công việc để chăm lo hơn đến gia đình. Thế nhưng, Lan bảo cố để còn có tiền mua nhà. Bạn tôi luôn cố gắng một mình và kết quả nhận được đó là con nhỏ thì hay ốm, con lớn thì học hành quyếnh quáng vì không được bố mẹ theo sát việc học và đôn đốc khi cần thiết. Điều đáng nói nhất đó là chồng ngoại tình, chồng Lan không nhận ra được vợ mình đang cố gắng vì gia đình mà anh ta qui cho vợ tội không biết chăm lo cho gia đình, trong khi bản thân lương công chức không đáng bao nhiêu lại không giúp đỡ vợ chăm lo con cái.

Bạn tôi quyết định số mình là phải vất vả chồng thì chia tay với người vô trách nhiệm không thương vợ thương con. Còn bản thân sẽ giảm bớt công việc để chăm lo gần gũi con cái hơn. Bởi đọc báo nhiều bạn tôi cũng sơ đến lúc có tiền lại phải bỏ tiền thuê thám tử thì quá mệt và quá muộn.

Các bài đăng khác