Coi thường vì vợ xấu có biếu không cũng chả ai thèm

Đã lâu rồi Anh Thắng vừa chán vừa yên tâm là có cô vợ xấu xí lôi thôi nên mình có đi bên ngoài thả ga vợ cũng chả dám nói gì, không nhưng vậy Anh còn nghĩ rằng vợ mình xấu xí như thế thì ra ngoài có ai thèm nhòm ngó mà phải lo đến vợ ngoại tình. Nhiều khi Anh còn đùa với tụi bạn thân : Tao mong có ai đó nhòm vợ mình thế lại may quá, vẫn có người nhìn vợ mình.

Anh Thắng kể: Hồi mới yêu nhau, chúng tôi đi đâu cũng có nhau, nói chuyện cũng rất tâm đầu ý hợp và rồi yêu thương nhau không muốn rời xa. Hơn hai năm gắn bó, tôi càng hiểu, có em là điều đúng đắn nhất trong đời. Vì từ hai bàn tay trắng, có em, tôi đã nỗ lực mua được nhà ở thành phố, có xe hơi, cuộc sống vương giả hơn nhiều.

 

Nhưng, sau khi sinh con thứ hai, vợ tôi đã không xinh lại còn trở nên xấu xí. Thân hình xồ xề, khó ưa, nhìn mặt thì béo phì, nhiều mụn. Tóc tai chưa từng chỉn chu dù tôi đã góp ý rất nhiều. Tôi muốn đưa vợ đi làm đẹp, mua sắm, muốn đưa vợ ra ngoài gặp gỡ bạn bè để vợ được trở nên xinh đẹp, để chồng được tự hào. Nhưng nói thế nào thì vợ cũng vẫn từ chối.

Chẳng hiểu sao vợ tôi lại lạ như vậy. Đàn bà thì lúc nào chả thích được chồng chiều, chồng yêu thích làm đẹp. Chồng có tiền chu cấp cho vợ, lẽ ra vợ nên chịu khó làm đẹp, chuẩn bị cho bản thân mình thật xuất sắc. Thế mà vợ thì lúc nào cũng thích những bộ đồ ở nhà cũ kĩ, lao vào làm việc nhà như chưa bao giờ được làm,  tôi thấy chạnh lòng người ta phải lo thuê thám tử , còn tôi vợ có mời có khi cũng chả ai thèm ngó tới.

Do nói nhiều nhưng lúc nào gặp vợ cũng trong bộ dạng như vậy nên lâu dần tôi phát chán , mà cũng không mất thời gian quan tâm đến vợ mình nữa. Vì tính chất công việc tôi vẫn thường đi làm sớm hơn vợ, chiều vợ cũng về sớm hơn tôi. Do đó lúc nào nhìn vợ cũng với bộ dạng vài bộ quần áo ở nhà lôi thôi dần nên tôi luôn ngầm định vợ mình quá lôi thôi và xấu xí. Nhưng phải công nhận rằng vợ tôi khá đảm chuyện con cái, mặc dù cô ý bắt đầu làm vào 8 giờ sáng nhưng cô ý vẫn lo chu toàn hai đứa con đi nhà trẻ. Chiều đến tôi thường về nhà lúc 7 giờ lúc nào cũng thấy hai con đã được tắm rửa đang chơi với nhau, còn vợ đang xào nấu dưới bếp.

Một hôm do không được khỏe trong người, có thể nói lâu lắm rồi từ ngày vợ sinh con thứ hai tôi không nghỉ làm buổi nào, công việc trường phòng của tôi khá bận rộn.Vợ là kế toán nhiều lần tôi muốn cô ý nghỉ làm ở nhà chăm sóc gia đình và làm đẹp bản thân mà cô ý không nghe. Nay có lẽ vô cùng lâu rồi tôi nhìn thấy vợ mình đi làm: Bộ váy ôm sát vừa phải đúng kiểu che đi phần bụng không được thon như ngày còn gái, một chút son phấn nhẹ nhàng , mái tóc chải gọn gàng. Bỗng nhiên tôi thấy vợ cũng xinh đó chứ vì tôi quen đi sớm về khuya đâu có nhìn thấy vợ mình lúc ra ngoài. Vợ trang điểm xong có rặn tôi rằng cháo đã nấu sẵn dưới bếp lát nữa xuống ăn. Thế là vợ cho hai con đi học. Một ngày nghỉ làm tôi chứng kiến tiếp buổi chiều vợ cho hai con về rồi lại tất bật dọn dẹp nhà cửa, tắm rửa cho hai con, nấu nướng bữa tối. Tôi thấy mình đã quá sai rồi luôn nghĩ vợ mình xấu xí lôi thôi nhưng nếu là mình vừa đi làm vừa làm ngần đó công việc nhà liệu tôi có thư thái mà gọn gàng được không.

Các bài đăng khác